fbpx

Chảy máu chân răng là tình trạng các mạch máu ở phần sát chân răng bị vỡ ra do các nguyên nhân khác nhau. Tùy từng trường hợp, tùy mức độ chảy máu chân răng mà các bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng răng phù hợp nhất.

Chi tiết về bệnh chảy máu chân răng

Bạn có thể kiểm tra bằng cách soi gương và rất dễ nhận thấy phần lợi của mình có màu đỏ thẫm, động vào thấy hơi đau rát, trong một số trường hợp thường gặp theo đó là chảy mủ và hôi miệng thì lúc này, tình trạng chảy máu chân răng đang là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm.

Để có cách điều trị triệt để chảy máu răng, bạn cần phải nhận biết chính xác về nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vậy những nguyên nhân đó là gì?

  1. Nguyên nhân chảy máu chân răng là gì?

♦ Chảy máu chân răng do những bệnh lý răng như viêm nướu, nha chu

Bạn có thể dễ dang bặt gặp nguyên nhân chảy máu chân răng quen thuộc nhất là do bệnh viêm lợi, bị viêm quanh răng. Đó là tình trạng gây tổn hại đến mô nha chu làm lợi bị viêm, sưng đỏ, sung huyết, chính vì vậy rất dễ bị chảy máu do những tác động bên ngoài như đánh răng. những vấn đề bệnh về lợi, nha chu chủ yếu thường gặp do các mảng bám cao răng gây ra.

Khi cao răng bám vào trên thân răng, xung quanh cổ răng hay dưới nướu sẽ là môi trường do vi khuẩn gây bệnh phát triển. những vi khuẩn này sẽ tác động đến lợi, là mất đi những mô liên kết giữa lợi và răng, làm răng rất có thể bị lỏng lẻo và lợi cũng dần có biểu hiện sưng tấy, đau nhức và chảy máu.
Những thói quen như vệ sinh răng miệng thông thường, không đánh răng, không lấy cao răng định kì, ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn gặp phải bệnh lý viêm lợi và dễ bị chảy máu ở chân răng khi đánh răng.

♦ Chảy máu chân răng khi bị xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu chính là là nguyên nhân hiếm ít xảy ra nhất gây ra tình trạng chảy máu chân răng nhưng lại nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.

Đối với những bệnh nhân bị xuất huyết giảm tiểu cầu lúc đánh răng hay bị chảy máu và đi kèm đó là triệu chứng sốt, xuất hiện những mụn nhỏ li ti dưới da mà không biến mất, khiến cho da bị căng ra. Đây là một dạng bệnh thuộc hệ thống tạo máu, do thiếu một vài yếu tố xuất hiện trong quá trình đông máu.

♦ Chảy máu chân răng do tác động mạnh

Việc sử dụng bàn chải chải răng quá mạnh sẽ làm cho nướu răng (phần tiếp giáp với chân răng) bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Việc này thường xảy ra nhiều lần sẽ khiến cho phần chân răng bị tổn thương khó có thể lành lại được, chỉ cần một tác động nhỏ vào lần tiếp theo cũng sẽ khiến cho răng bị chảy máu.

♦ Chảy máu chân răng lúc mang thai

Do sự thay đổi lớn về lượng hoocmon trong cơ thể, bà bầu là đối tượng rất dễ mắc một số bệnh lý răng miệng, như bị chảy máu chân răng.

♦ Chảy máu chân răng do một số bệnh lý cơ thể khác

Một số bệnh lý cơ thể về gan, mật cũng gây phải tình trạng chảy máu chân răng khó kiểm soát cho dù bạn có thể chăm sóc răng miệng tốt. Do gan có liên quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K, lúc chức năng gan hoạt động kém thì rất dễ gây nên các rối loạn về đông máu, làm tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên hơn.

Chảy máu chân răng thường hay xuất hiện nhất là trong khi đánh răng,nguyên nhân vẫn thường thấy nhất vẫn là viêm nướu do cao răng.

Hãy Lấy cao răng định kỳ 6 tháng 1 lần để có kiểm soát tốt nhất cho hàm răng khoẻ mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977-779-365